Review sách: Những bài học đáng giá về Hạnh phúc

Review sách: Những bài học đáng giá về Hạnh phúc

Review sách: Những bài học đáng giá về Hạnh phúc

Những bài học đáng giá về Hạnh phúc - Một cuốn sách như tuyển tập các câu chuyện giữa một người tỷ phú Do Thái và cậu học trò gốc Nhật. Sách cho chúng ta bước vào câu chuyện: từ sự gặp gỡ tình cờ của 2 nhân vật, cho đến những lần trò chuyện, những bài học, những thử thách, và cuộc chia tay của họ.

Võ Nữ Kiều My
19 Sep 2021
0 comments
1086 views

 

Những bài học đáng giá về Hạnh phúc - Một cuốn sách như tuyển tập các câu chuyện giữa một người tỷ phú Do Thái và cậu học trò gốc Nhật. Sách cho chúng ta bước vào câu chuyện: từ sự gặp gỡ tình cờ của 2 nhân vật, cho đến những lần trò chuyện, những bài học, những thử thách, và cuộc chia tay của họ.

Cuốn sách bé nhỏ, gọn nhẹ, vừa tay chỉ với 278 trang nhưng đã tái hiện một câu chuyện gặp gỡ đầy thú vị, và hay ho mà nhiều người trẻ như tôi và bạn cần phải đọc để học hỏi của Ken Honda.

 

Chúng ta không có cơ hội gặp được người tỷ phú kia, nhưng sẽ học được những bài học vô cùng giá đó qua những câu chuyện mà tác giả đã đưa đến cho chúng ta trong cuốn sách “Những bài học đáng giá về hạnh phúc” này!

Những ai nên đọc cuốn sách này?

Ai nên đọc cuốn Những bài học đáng giá về hạnh phúc này?

Cuốn sách với tiêu đề “Những bài học đáng giá về hạnh phúc” này tuy không nhắc đến những bài học về kinh doanh. Nhưng nội dung cuốn sách lại rất hấp dẫn và lý thú, thực sự cần thiết với những bạn trẻ, những bạn sinh viên muốn khởi nghiệp, những bạn muốn làm chủ, những người đã kinh doanh, hay những người yêu sự hạnh phúc tự do với tiền bạc.

Có lẽ, nếu chỉ nhìn vào bìa sách mà không đọc qua những bài review từ những người đã đọc và chiêm nghiệm, thưởng thức cuốn sách thì người ta sẽ không biết cuốn sách này có rất nhiều những bài học về kinh doanh. 

Hạnh phúc ở đây không chỉ là hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc trong gia đình, mà còn là hạnh phúc trong tiền bạc, hạnh phúc trong kinh doanh, hạnh phúc trong các mối quan hệ xung quanh và cả những cuộc gặp gỡ tình cờ và định mệnh.

 

Bạn có muốn cảm nhận được những điều hạnh phúc đó? Hãy đọc cuốn sách và có thêm những trải nghiệm cho riêng mình nhé!

 

Cuốn sách có quá nhiều điều phải suy ngẫm và học hỏi mà không thể kể hết với các bạn chỉ qua một vài trang review này được đúng không nào. Tuy nhiên,An Nhiên Place sẽ chia sẻ với bạn một vài điểm mà tôi ấn tượng nhé!

Bạn là người tự do hay người không tự do?

Dưới đây là một đoạn trích của cuốn sách ở trang  36 -37:

“Nói đơn giản, người không tự do nếu không làm việc hàng ngày, thì sẽ không thể sống được. Người tự do, là những người không cần làm việc mỗi ngày cũng có thể sống sung túc, thoải mái. Họ muốn đi, muốn ở chỗ nào trên thế giới cũng không thành vấn đề. Vì họ tự do về mặt kinh tế, về tinh thần nên ông gọi đó là những người tự do”.

Nếu bạn đọc đến đoạn này và khựng lại suy nghĩ như tôi thì hãy chia sẻ cùng tôi, bên dưới phần bình luận nhé!

Khi đọc đến đây chắc ai cũng muốn có một cuộc sống tự do đúng không nào? Kể cả tôi cũng vậy.

Bạn là người tự do hay không tự do?

Nhưng làm sao để trở thành người tự do? Và để trở thành người tự do, chúng ta có thể “chịu được trách nhiệm của một người tự do không?” Một vấn đề hay mà chúng có thể phải suy nhiều hơn hoặc bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn sau khi đọc hết cuốn sách này.

Bạn muốn có được những bài học đã được trải nghiệm và kể lại chân tình? Hay bạn muốn cả đời cố gắng, hì hục làm việc, hì hục đấu tranh “một cách vô nghĩa để rồi mệt mỏi và kiệt sức.”

 

>>> Xem thêm: Giá trị của review sách

Vậy những người kinh doanh có là người tự do?

Tiếp đến với việc suy nghĩ về người  tự do kinh doanh, tôi nghĩ nếu bạn chưa đọc cuốn sách này và đã bắt đầu kinh doanh riêng sau khi rời bỏ công ty sẽ nhìn thấy mình trong đó.

Những người rơi vào cái “bẫy của việc tự do kinh doanh” và đã thất bại, hoặc đang kinh doanh tốt và tiếp tục rơi vào cái “bẫy mở rộng quy mô” rồi phải dùng hết 24h đồng hồ cho công việc. 

 

Bạn có muốn trở thành người thành công nhưng cô độc?

Bạn có muốn trở thành người đánh mất linh hồn vì công việc? Hay bạn có muốn trở thành “một người thành công nhưng cô độc đến đáng buồn” không? Bạn sẽ tìm được những điều thú vị như thế và hơn nữa khi đọc cuốn sách này đấy!

 

Suỵt! Khẽ thôi, nếu tôi nói hết thì bạn sẽ lười đọc rồi đúng không. Và đôi khi bạn sẽ nhầm về quan điểm của tôi thành quan điểm của bạn mất. Tôi tin, mỗi người đọc sẽ có những trải nghiệm của riêng mình, cảm nhận từng cái hay, từng câu chuyện, những điều thú vị chỉ có bạn và tác giả mới biết!

An Nhiên Place hy vọng qua bài review sách Những bài học đáng giá về hạnh phúc này, sẽ giúp nhiều bạn đọc đang tò mò không biết có nên mua sách không? hay Sách này này có dành cho tôi?...thì sẽ bắt đầu với từng trang sách đầu tiên nhé!

PS: Phải công nhận một điều rằng, cuốn sách này tôi phải đọc lại không dưới 2 lần nhưng vẫn chưa thể nào ngừng nghĩ về. Vì tôi hiểu nó là cả một đời kinh nghiệm và rút kết được thể hiện qua các câu chuyện mà tôi cần phải ngẫm từng câu từng chữ. Vì tôi cũng muốn trở thành một “người tự do hạnh phúc”.

 

Nếu bạn vẫn đọc đến hết dòng này, An Nhiên rất cảm ơn bạn vì đã đọc những chia sẻ của An Nhiên sau khi đọc cuốn sách. Và sẽ rất vui khi bài review này giúp bạn có hứng thú đọc sách hơn. 

 

Khi đọc xong có điều gì bạn thấy hay ho hãy chia sẻ bên dưới comment cùng An Nhiên nhé! Chúng tôi sẽ rất vui khi biết được điều đó và chia sẻ cùng bạn!

Bạn có thể xem nhiều bài review sách khác của An Nhiên: tại đâynhé!

 

Đánh giá bài viết

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối