"Sự phù hợp" trong công việc và tình yêu| An Nhiên Place

"Sự phù hợp" trong công việc và tình yêu| An Nhiên Place

"Sự phù hợp" trong công việc và tình yêu| An Nhiên Place

Sự phù hợp trong công việc và tình yêu

Võ Nữ Kiều My
01 May 2023
0 comments
185 views

“Sự phù hợp” trong công việc và tình yêu.

Bạn đã nghe những người xung quanh nhắc đến cụm từ này chưa? Chắc đã nhiều lần nhưng bạn không để ý đến, cũng có thể để nói được từ này cũng không phải là điều dễ dàng nên người ta sẽ chọn những từ ngữ khác để diễn tả một cách nhanh chóng và tốt hơn.

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Sự phù hợp trong công việc

Nếu bạn là một bạn sinh viên mới ra đời và đang muốn đi làm thêm thì việc lựa chọn công việc làm thêm phù hợp là điều rất quan trọng. Hãy tự hỏi mình: Trong hàng ngàn các công việc khác nhau tại sao bạn lại lựa chọn công việc đó mà không phải là ở một nơi khác? Đặt mục tiêu ngay từ đầu và hoàn thiện những điều bạn đặt ra trong lúc làm việc và đừng để vòng xoáy công việc cuốn bạn đi mất.

Đừng để vòng xoáy của công việc và đồng tiền làm bạn quên đi mục tiêu ban đầu

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi làm việc một thời gian cấp trên muốn bạn nghỉ việc nhưng thay vì nói em không phù hợp với công việc này, em hãy ra ngoài kia tìm hiểu thêm và làm những công việc phù hợp với sở trường và nguyện vọng của em thì họ lại mắng chửi bạn vì đủ mọi lý do tác động bên ngoài. Và cũng một điều đơn giản bạn không thể yêu cầu mọi người xung quanh phải nói những lời tử tế với bạn, nhưng bạn thì có thể lựa chọn điều đó.

 Mỗi người điều có sở trường và sở đoản riêng, bạn sẽ không làm tốt công việc này nhưng sẽ làm tốt hơn rất nhiều ở một vị trí khác. Chỉ đơn giản 4 từ là “bạnkhông phù hợp” với vị trí đó ở thời điểm hiện tại nhưng tương lai thì chưa trả lời được.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chỉ người khác sai mà không nhìn nhận sự thiếu sót của mình.

"Hãy tự hỏi bản thân trước khi đổ lỗi cho người khác và cố gắng thật nhiều hơn nữa để bạn ngày càng phù hợp hơn với công việc đó, làm tốt hơn từng ngày, phát triển nó và tạo nên những thành tựu cho riêng mình nhé! Đừng quên mục tiêu bạn đầu bạn đã từng hăng hái đặt ra như thế nào, cũng đừng để hiện thực cuộc sống làm vùi dập đi nhưng mơ mộng bạn đáng được mơ, hãy là chính mình và phát triển thật tốt nhé!"

Sự phù hợp sẽ trở thành sức mạnh của bạn khi bạn cố gắng thích nghi với môi trường hay sẽ là lý do để bạn nhảy nhiều việc, nó sẽ khác nhau ở hướng tiêu cực hay tích cực mà bạn muốn hướng đến.

Làm một công việc phù hợp và yêu thích sẽ đưa bạn đến với những bậc thang cao hơn

"Phù hợp còn là sự thay đổi và dịch chuyển"

 

Sự phù hợp sẽ đòi hỏi bạn luôn phải trau dồi để phát triển, vì trong công việc sẽ có những thay đổi. Bạn giỏi về chuyên môn và phù hợp với công việc ngay từ lúc đầu nhưng một thời gian sau đó mọi thứ đều thay đổi về hướng phát triển và bạn dừng lại thì dòng chảy đó sẽ dịch chuyển sang một hướng khác, và thế bạn sẽ bị bỏ lại phía sau

Sự phù hợp trong chuyện tình cảm

 

Có những cuộc tình bắt đầu vì sự hợp nhau và tan vỡ cũng vì chữ không hợp, tại sao lại như vậy?

 

Đây sẽ là một ví dụ điển hình khi nói sự phù hợp là sự dịch chuyển. Khi quen biết và yêu thương một người bạn sẽ nói lời hứa không bao giờ thay đổi, mãi giữ nguyên một lời hứa. Nhưng điều quan trọng là bạn chưa chịu nhìn nhận rằng trong cuộc đời này mọi thứ đều có sự vận động và thay đổi, quan trọng là thay đổi theo hướng nào và hai người đã từng đi một đoạn đường cùng nhau, hạnh phúc bên nhau có thay đổi cùng hướng hay không?

Đừng trách đối phương thay dạ đổi lòng và hay trách cứ với một câu nói “chúng ta không còn hợp nhau nữa”. Thật ra mọi thứ điều có lý do và như trong trường hợp này có thể giải thích bằng ba chữ “sự phù hợp”.

 

Quan trọng là sự lựa chọn của bạn

 

Bạn sẽ chọn dừng lại hay tiếp tục phát triển để phù hợp hơn với công việc bạn thích nhưng chưa làm tốt tại thời điểm đó? Bạn sẽ tiếp tục mối quan hệ đó trong những sự ràng buộc hay sẽ đi đến một con đường mới với một người bạn khác hoặc cũng có thể là một mình bạn, quan trọng bạn sẽ hạnh phúc với sự lựa chọn, vậy là được.

Quan trọng là sự lựa chọn của bạn tại thời điểm đó, và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, ở bài viết sau sau chúng ta sẽ nhắc về sự lựa chọn sau nhé!

Sự lựa chọn sẽ đưa bạn đến với những cánh cửa khác nhau

Chúc bạn có một ngày vui vẻ và nhiều điều thú vị và mỗi ngày đều sẽ là những ngày hạnh phúc dù ngoài kia có bao nhiêu khó khăn và chông gai.

Cảm ơn bạn vì đã đọc đến những dòng cuối. Nếu tôi và bạn có sự giao thoa trong suy nghĩ hay bạn thấy chia sẻ của tôi thú vị và muốn lan tỏa nó đến với những người bạn yêu thương, hãy chia sẻ nó cùng An Nhiên nhé!

Đọc thêm nhiều chia sẽ khác của An Nhiên:tại đây.

 

Kiều My –An Nhiên Place.

 

 

Đánh giá bài viết

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối